3 công nghệ chip led phổ biến hiện nay

29/09/2018

Hiệu quả chiếu sáng của đèn led downlight, đèn tường led, hay đèn lắp nổi… phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của chip led. Hiện nay trên thị trường các loại đèn led chủ yếu được sản xuất dưới 3 công nghệ sau, chip đơn, chip SMD và chip COB. Nếu bạn muốn biết chúng có những đặc điểm gì khác nhau thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây.

Chip led đơn

Đây là loại chip được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, trên các loại đèn downlight âm trần, với 2 loại nguồn sáng 1W và 3W. Bạn có thể dễ dàng mua được ở bất kì cửa hàng đèn led nào. Nó được gắn bằng keo cố định cùng với kem hàn, lá đồng thêm tầng cách điện và vỏ nhôm bên ngoài. Tuy nhiên nếu so sánh với 2 công nghệ SMD và COB thì chip đơn lạc hậu hơn, vì nó là kiểu truyền thống. Theo các chuyên gia dự đoán thì trong tương lai, công nghệ này cũng sẽ được thay thế vì các đặc tính tản nhiệt, chi phí vật tư và sự suy giảm quang thông đều không bằng COB.

  3 công nghệ chip led phổ biến hiện nay 1  

Chip SMD

Các loại đèn led sử dụng chip SMD làm nguồn sáng 5630, 3014, 3528...Nó được gắn trên mạch in và được nhà sản xuất giấu bên trong sau tấm panel khuếch ánh sáng hoặc sau tấm kính hữu cơ, do vậy mà còn gọi là đèn led panel hay đèn led mặt kính. Công nghệ chip loại này sử dụng nguồn sáng độc lập để tạo ra nguồn sáng chung, vì thế mà nếu khâu thiết kế không đảm bảo hoặc các nhà sản xuất kém chất lượng thì sẽ có hiện tượng bóng chồng lên nhau và gây chói mắt cho người dùng.

Chip COB

Xu hướng hiện nay ở các quốc gia phát triển họ thường sử dụng công nghệ chip COB cho các loại đèn ốp trần led, đèn âm trần…Bởi vì nó có ưu điểm vượt trội là khả năng rút ngắn đường dẫn nhiệt, làm giảm nhiệt trở. Do nó được gắn chặt trực tiếp với mạch in tản nhiệt, đồng thời nhiệt độ giữa chip và mạch in khá nhỏ, tản nhiệt tốt từ đó suy giam quang thông thấp, nâng cao tuổi thọ cho bóng. Hơn thế nữa ánh sáng phát ra từ chip COB cũng ôn hòa, dễ chịu và dịu hơn các loại chip truyền thống ở cùng một công suất. Bên cạnh đó nguồn sáng COB có góc chiếu rộng, giảm được hiện tượng chói mắt, dễ điều chỉnh nên được ưu tiên sử dụng hơn cả.

Nói tóm lại chất lượng của chip led là yếu tố ảnh hưởng quyết định phần lớn tới hiệu suất chiếu sáng của đèn. Vì vậy hãy tìm tới các nhà sản xuất uy tín hàng đầu, có thương hiệu lâu năm để chọn mua, tuy nhiên mức giá cả chênh lệch nhau khá lớn. Còn nếu bạn muốn mua đèn ốp trần tại Hà Nội đảm bảo mà giá cả phải chăng thì có thể liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE ĐT: 043.540.6503. mobi:0947.681.004 – 0977.55.00.66 Email: iliketuyet@gmail.com.

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).

0