Ánh sáng đèn led được hình thành như thế nào?

29/09/2018

Đèn led có nhiều ưu điểm hơn các thiết bị chiếu sáng truyền thống là điều không thể phủ nhận. Song ánh sáng của loại đèn này được hình thành như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây về cách hình thành nên các loại màu sắc của đèn led.

Màu sắc ánh sáng của LED

Trước khi tìm hiểu về cách hình thành ánh sáng của đèn led như thế nào, hãy cùng tham khảo qua về các loại màu sắc ánh sáng. Có thể thấy màu sắc phổ biến có 3 loại như màu xanh lá, màu đỏ, màu xanh dương, thường sử dụng chip 1 màu, hoặc chip có màu khác nhau. Hiểu một cách đơn giản thì đèn led tube hay đèn lắp nổi…phát ra ánh sáng chủ yếu do chất liệu của liên kết bán dẫn PN quyết định. Theo đó, khoảng trống giữa liên kết PN vơi các chất liệu khác nhau càng lớn thì năng lượng tạo ra năng lượng ánh sáng càng lớn. Và năng lượng dưới sạng ánh sáng cũng chính là màu của ánh sáng mà mắt thường thấy được. Với mỗi loại chất liệu cho liên kết PN khác nhau sẽ nhận được màu sắc khác nhau. Tím và xanh dương là hai màu mang năng lượng nhiều nhất. Ngược lại cam và đỏ mang ít năng lượng nhất.

  Ánh sáng đèn led được hình thành như thế nào 1  

Cách hình thành màu sắc ánh sáng

Cách hình thành màu sắc sánh sáng được phân thành hai loại. Màu trắng và các màu khác. Ánh sáng trắng Bạn có thể bắt gặp ánh sáng trắng ở bất kì loại thiết bị đèn led nào như đèn bàn, đèn ốp trần…Có hai cách hình thành nên sắc trắng của đèn led. Đầu tiên là ứng dụng của 3 chip màu đỏ, xanh lá và xanh dương được tích hợp trong cùng 1 bóng với tỉ lệ lần lượt là 21%, 69% và 10%. Phương pháp này yêu cầu có dòng điện qua chip phải ổn định, tản nhiệt tốt thì màu trắng phát ra sẽ ổn định. Tuy nhiên trong thực tế, xét về kĩ thuật và công nghệ sản xuất, chưa đạt được đến phổ màu mong muốn, nên các nhà sản xuất ít khi sử dụng phương pháp này. Cách hai là dùng bột huỳnh quan để tạo màu trắng cho ánh sáng. Trong cách này lại có 3 phương pháp thực hiện. Và chủ yếu được sử dụng nhiều hơn cả vẫn là phủ lớp phốt pho màu vàng  lên bề mặt chip màu xanh dương. Ánh sáng màu Ánh sáng màu được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ đèn treo tường, đèn âm trần…Người ta sử dụng hỗn hợp các chip đơn sắc đỏ, xanh lá, xanh dương và trắng kết hợp cùng phốt pho, để phát ra ánh sáng, sẽ thu được màu ánh sáng mà ta mong muốn. Qua bài viết này, hi vọng đã giúp bạn phần nào hiểu được về cách tạo ra các loại màu của ánh sáng. Ngoài ra nếu muốn chúng tôi tư vấn thêm về cách chọn mua đèn ốp trần tại Hà Nội hay bất kì loại đèn nào khác xin hãy vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE ĐT: 043.540.6503. mobi:0947.681.004 – 0977.55.00.66 Email: iliketuyet@gmail.com.

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).

0