Bí quyết tính toán lượng đèn led cần thiết cho không gian

29/09/2018

Mua đèn led chiếu sáng Hà Nội tưởng chừng là đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng như các loại đèn khác. Sau khi quyết định được về thương hiệu, màu sắc, dòng sản phẩm, hay công suất thiết kế thì vấn đề cuối cùng cần quan tâm đó là số lượng bao nhiêu là đủ. Vì vậy trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết tính toán lượng đèn led cần thiết cho không gian.

Số lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giả sử trong một căn phòng có cùng diện tích, nhưng số lượng đèn ốp trần có thể sẽ khác nhau bởi mỗi người sẽ có nhu cầu về ánh sáng cũng như thẩm mỹ khác nhau. Chính vì vậy số  lượng đèn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sở thích cá nhân, phân bố mảng sáng tối cho không gian…Tuy nhiên dù lý do gì đi chăng nữa thì vẫn cần đảm bảo ở mức tối thiểu nhất của ánh sáng cần thiết cũng như phải đảm bảo sao cho ánh sáng được phân phối tốt.

  Bí quyết tính toán lượng đèn led cần thiết cho không gian 01  

Vì sao cần lắp đèn với lượng vừa đủ?

Nhiều người cho rằng, số lượng đèn muốn lắp sao cũng được.Nhưng thực tế quan điểm này hoàn toàn sai lầm và gây kém hiệu quả về kinh tế. Nếu như bạn sử dụng quá nhiều đèn led lắp nổi trong một căn phòng chẳng hạn, và khi không dùng thì có thể tắt đi. Tuy nhiên nếu bạn làm như vậy thì đèn sẽ không được sử dụng tối đa để phát huy hết hiệu quả chiếu sáng, sẽ gây lãng phí. Hơn thế nữa nếu không được sử dụng thường xuyên còn làm ảnh hưởng đến độ sáng cũng như tuổi thọ đèn. Và ngược lại lắp quá ít, sẽ không nhận đủ được lượng ánh sáng cần thiết, khi cần bổ sung thì sẽ ảnh hưởng đến bố trị nội thất, và việc chiếu sáng bởi nó liên quan đến toàn bộ kết nối điện.  

Cách tính toán

Bạn có thể tính toạn lượng đèn cần thiết dựa theo công thức và ví dụ sau. Giả sử cần lắp đặt đèn tường led cho diện tích phòng ngủ 15m2, với yêu cầu độ rọi là 150 LX (phòng ngủ). Lượng quang thông cần = 150 x 15 = 2250 (đơn vị lumens) Với mỗi watt, một ánh sáng đèn led cung cấp khoảng 80 – 110 lumens, chúng ta lấy 100 lumens. Thì tổng công suất cần có là 2250/10 = 22,5 W. Nếu loại đèn sử dụng có công suất là 5 W thì lượng đèn cần mua là: 22,5 / 5 = 4,5 (làm tròn lên 5) Như vậy dựa vào bài viết mà công ty bán đèn chiếu sáng Kingled vừa chia sẻ bạn đã có thể biết cách tính toán lượng đèn cần thiết cho không gian nhà mình. Ngoài ra nếu còn thắc mắc liên quan nào khác xin vui lòng liên hệ địa chỉ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE ĐT: 043.540.6503. mobi:0947.681.004 – 0977.55.00.66 Email: iliketuyet@gmail.com.

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).

0