Bộ chuyển nguồn led có những loại nào?

29/09/2018

Nếu những ai quan tâm tới bóng đèn led thì chắc hẳn sẽ biết rằng, bộ chuyển nguồn có vai trò quan trọng trong việc chiếu sáng cũng như độ lâu bền của sản phẩm. Song bộ chuyển nguồn được phân loại như thế nào thì nhiều người có thể còn chưa biết. Vì vậy trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn sâu sắc và rõ ràng hơn về bộ phận đặc biệt này qua bài viết sau.

Nhiệm vụ của bộ chuyển nguồn

Nếu như khi tháo rời bất cứ chiếc đèn ốp trần led, hay đèn tube…bạn sẽ thấy ngoài Chip led thì sẽ thấy bộ chuyển nguồn. Thuật ngữ chuyên ngành còn gọi nó là Driver led. Nó giữ vai trò chuyển hóa dòng điện xoay chiều thành dòng một chiều với cường độ trong một khoảng nhất định. Mạng điện dân dụng của nước ta có điện áp là 220V, dòng xoay chiều. Vì vậy để cho bóng đèn có thể hoạt động với điện áp này thì cần có bộ phận đổi nguồn thành dòng có điện áp phù hợp cho chip led (một loại đi ốt phát sáng) có thể hoạt động ổn định. Thông thường cường độ dòng điện rơi vào khoảng 300mA.

  bộ chuyển nguồn led có những loại nào 01  

Bộ chuyển nguồn led trên thị trường hiện nay có 3 loại.

Sử dụng điện trở để hạ áp

Loại đầu tiên và cũng là thô sơ nhất sử dụng điện trở để hạ áp. Tính năng của loại driver này có thể nói là cực kì kém, chỉ một số loại đèn ốp trần giá rẻ Hà Nội trên thị trường hiện nay vẫn sử dụng loại nguồn này mà thôi.

Nguồn dòng

Nguồn dòng so với nguồn sử dụng điện trở để hạ áp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Nó sử dụng IC và biến thế để cho ra dòng điện với cường độ hoạt động phù hợp và ổn định theo yêu cầu của chip led. Hơn nữa dòng điện cho ra lại cố định kể cả khi điện áp đầu vào có thay đổi trong một khoảng lớn.

Nguồn Dimmable

Loại thứ ba là nguồn Dimmable có thể thay đổi độ sáng của đèn. Ưu điểm là có thể thay đổi độ sáng của đèn tùy ý bằng chiết áp. So với hai loại nguồn trên thì nguồn này được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Như vậy, vừa rồi tôi vừa giới thiệu tới bạn 3 loại nguồn led sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chắc các bạn cũng biết, đèn led hỏng nhiều nhất ở bộ nguồn sau đó mới tới chip led. Điều này có thể giải thích vì driver được cấu thành từ nhiều linh kiện khác nhau, nhà sản xuất do muốn tăng khả năng cạnh tranh giảm giá thành sản phẩm mà đã giảm bớt một vài linh kiện hoặc thay thế thiết bị chất lượng kém hơn. Do đó mà cách tốt nhất bạn nên chọn mua các sản phẩm chính hãng để yên tâm về chất lượng. Ngoài ra nếu muốn mua đèn led âm trần, hay đèn ống bơ, đèn bàn…thì xin hãy vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG ILIKE ĐT: 043.540.6503. mobi:0947.681.004 – 0977.55.00.66 Email: iliketuyet@gmail.com

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).

0