Danh mục sản phẩm
Thietbidien.vn

Điểm khác biệt giữa đèn Led âm trần panel và đèn Led downlight

vinalight Thursday, 25 November, 2021

Nếu bạn chưa biết đèn panel và đèn downlight khác nhau ở điểm gì? Bài viết này của Vinalight sẽ phân tích cho bạn một vài điểm khác biệt giữa 2 loại đèn này và giúp bạn có thêm kiến thức để đưa ra được lựa chọn chính xác cho từng nhu cầu chiếu sáng của mình.

Đèn LED panel được chia làm 2 loại là Panel âm trần công suất nhỏ (công suất dưới 30W có kiểu mặt tròn và mặt vuông) và Panel âm trần công suất lớn (công suất trên 30W có kiểu mặt vuông hoặc chữ nhật). Đèn LED panel âm trần công suất nhỏ có kích thước và thiết kế rất giống đèn LED downlight. Chính điều này đã làm không ít người đi mua đèn bị nhầm lẫn. Bài viết này sẽ phân tích điểm khác nhau cơ bản giữa đèn 2 loại đèn kể trên.

1. Về kiểu dáng bên ngoài

Hai loại đèn có kiểu dáng rất giống nhau chỉ khác biệt ở chỗ đèn panel rất mỏng, có những loại panel siêu mỏng chỉ dày 2cm. Ngoài ra hiện nay các hãng sản xuất chủ yếu chỉ sản xuất đèn downlight có mặt tròn mà ít có model mặt vuông giống đèn panel. Chính vì vậy nếu khách hàng muốn đèn âm trần mặt vuông thì đa số sẽ chọn đèn panel

Phân biệt giữa đèn led âm trần panel và đèn led downlight
Phân biệt giữa đèn led âm trần panel và đèn led downlight

2. Vị trí Chip Led

Vị trí đặt CHIP chính là mấu chốt của sự khác biệt giữa 2 loại đèn này:

Đèn LED downlight có chíp led đặt ở mặt đế của đèn nên có thể đặt được nhiều mắt LED hơn đèn panel có cùng kích thước. Chính vì vậy với cùng kích thước đèn downlight sẽ có công suất lớn hơn đèn panel.

Đèn LED âm trần panel có kích thước lớn hơn đèn downlight cùng công suất vì vị trí chip led của đèn đặt ở xung quanh viền thay vì ở mặt đế như đèn downlight nhưng cũng chính vì điều này làm cho đèn panel mỏng hơn nhiều so với đèn downlight

Chip led của đèn Led panel và đèn Led downlight

3. Thiết kế tấm phản quang

Vì vị trí Chip Led của 2 loại đèn khác nhau nên nhà sản xuất phải thiết kế tấm phản quang sao cho ánh sáng phát ra đồng đều trên mặt đèn và đạt hiệu quả chiếu sáng cao nhất.

- Đèn downlight tán quang có tấm phản quang ở viền đèn.

- Đèn panel có tấm phản quang ở đáy đèn. Ngoài ra đèn còn có tấm dẫn quang bằng mika trong giúp ánh sáng phân bổ đều hơn.

Trường hợp nào nên sử dụng đèn LED âm trần panel và đèn LED downlight

Độ dày trần đèn Led panel âm trần

- Sử dụng đèn LED âm trần panel thích hợp cho những loại trần thạch cao có khe hở nhỏ không thể lắp đèn downlight đế dày. Ngoài ra đèn panel cũng là sự lựa chọn thích hợp với những người thích đèn âm trần mặt vuông.

- Sử dụng đèn LED downlight ở vị trí lắp đặt thuận lợi bởi giá thành chắc chắn sẽ thấp hơn đèn LED panel.

Tags: news_đèn_led_âm_trần news_đèn_led_panel Đèn Led downlight Đèn Led panel
Bạn đang xem: Điểm khác biệt giữa đèn Led âm trần panel và đèn Led downlight
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon

Giỏ hàng