Danh mục sản phẩm
Thietbidien.vn

Bóng đèn LED có thay được không?

vinalight Wednesday, 24 November, 2021

Đèn LED hết bảo hành mà bị hỏng có sửa được không? Thay bóng đèn LED có khó không?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng của Vinalight băn khoăn khi chuyển đổi sang đèn LED.

Như chúng ta đã biết, đèn LED để phát ra ánh sáng được sẽ cần có 3 bộ phận chính: Chip LED, Bộ đổi nguồn và phần thân để gắn Chip LED có nhiệm vụ tản nhiệt.

Nếu thiếu một trong ba bộ phận trên thì không thể là bộ đèn hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn.

Mỗi chủng loại đèn có kiểu dáng và kết cấu khác nhau tùy theo công năng sử dụng. Do đó có loại sẽ thay được bóng còn có loại không, ví dụ như sau :

Dưới đây được gọi là là bóng đèn LED Bulb hay còn gọi là led búp, led tròn, thay thế cho đèn huỳnh quang hay compact truyền thống, với kết cấu khá gọn gàng đẹp mắt, tuổi thọ trung bình 15.000 - 40.000 giờ (05 – 10 năm) sẽ có tình trạng suy giảm ánh sáng thậm chí là hỏng. Trong trường hợp này nên bỏ đi chiếc bóng này, vì chi phí mua mới rất rẻ. Chưa kể giá trị tiết kiệm điện của đèn LED mang lại đã hơn số tiền đầu tư ban đầu.

Bóng đèn LED bulb khi hết tuổi thọ không thay được bóng

Bóng đèn LED bulb khi hết tuổi thọ không thay được bóng 

Tiếp theo là loại đèn có thể thay được bóng, là những loại có kết cấu rời, tức là bóng đèn LED riêng và chao đèn riêng, như ví dụ dưới đây là chao đèn CST1132 của ELV sẽ đi đồng bộ với bóng đèn LED chân cắm CEGC16, mặc dù ELV Lighting là hãng đèn có chất lượng rất tốt nhưng sử dụng lâu dài hỏng hóc là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, khi bộ đèn này hỏng bóng đèn; có thể mua một chiếc bóng khác lắp vào thay thế mà không phải bỏ đi cả cụm đèn.

Đèn chiếu điểm LED có thể thay được bóng LED

Bóng Led chân cắm có thể thay được bóng LED

Đèn LED có thể thay bóng được

Vậy loại đèn LED nào thay bóng đèn LED được?

Đèn đường LED, đèn LED pha, đèn rọi ray … là những chủng loại tuy có kết cấu bóng LED (chip LED) liền với thân đèn, vẫn hoàn toàn có thể thay được bóng khi đèn không sáng hoặc do chip LED hỏng. Bộ đèn này thường chi phí cao nếu chip LED hỏng mà bỏ đi cả cụm đèn sẽ rất lãng phí!

Đèn pha LED có thể thay được bóng LEDĐèn đường LED có thể thay được bóng LED

Một số loại đèn LED có thể thay được bóng LED

Để thay được chip LED, không thể thay tại nhà mà phải ở trung tâm bảo hành của hãng hoặc nơi có  chuyên môn kỹ thuật cao. Bởi có những loại  tiêu chuẩn kháng nước, chống bụi nên cần có công cụ tháo lắp chuyên dụng. Một số khách hàng có kiến thức về kỹ thuật có thể tự tháo lắp thay chip LED tại nhà. Hãy lưu ý tới tính an toàn cùng thông số của bộ nguồn và chip LED có khớp với nhau không.

Chi phí thay bóng đèn led có cao không?

Thông thường, đèn led được bảo hành từ 1-5 năm, trong thời gian đó sẽ được bảo hành miễn phí .

Khi hết hạn bảo hành hoặc lỗi do người sử dụng, tùy thuộc vào công suất, chủng loại sẽ có giá khác nhau; chỉ từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn mỗi lần thay thế.

Cuối cùng, một sản phẩm đèn LED chính hãng chất lượng tốt, quý khách an tâm sử dụng trong 5-10 năm không phải lo lắng về việc thay thế linh kiện, để không gặp những phiền toái không đáng có, quý khách hàng hãy chọn mua những sản phẩm, hãng đèn uy tín trên thị trường.

Tags: news_den_led_am_tran
Bạn đang xem: Bóng đèn LED có thay được không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon

Giỏ hàng