Danh mục sản phẩm
Thietbidien.vn

Cách sử dụng đèn LED dây 220V đảm bảo an toàn, hiệu quả

vinalight Wednesday, 24 November, 2021

Hiện nay đèn LED Dây 220V được sử dụng rất rộng rãi trong chiếu sáng khe hắt, chiếu sáng vách, trang trí cây. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đèn LED dây 220V đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả chiếu sáng của nó.

Để đảm bảo đủ sáng và độ bền của LED dây ngoài việc lựa chọn dây đèn LED tốt, có 1 yếu tố cũng rất quan trọng là cách sử dụng đèn LED dây đúng kỹ thuật. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thi công đèn LED dây sử dụng nguồn 220V đảm bảo an toàn và hiệu quả.

1. Độ dài LED Dây tối đa cho 1 nguồn

Đèn LED Dây cần sử dụng 1 nguồn giúp chuyển đổi điện thế 220V xoay chiều sang điện thế 220V 1 chiều. Nguồn này là 1 diốt chỉnh dòng và công suất của diốt này có hạn. Hiện nay, loại thường bán trên thị trường có khả năng chịu được công suất cho 30m dây LED. Nên khi sử dụng nên lưu ý không được vượt quá 30m dây led/ nguồn để đảm bảo độ bền cho nguồn và LED Dây.

Cách sử dụng đèn LED dây 220V đảm bảo an toàn, hiệu quả
Hình ảnh hướng dẫn đấu nguồn vào dây led

2. Độ căng của Đèn LED Dây

Để ánh sáng của Dây LED đều  khi quấn cây chúng ta thường kéo căng Dây Led, nhưng nếu kéo quá căng sẽ dẫn đến tình trạng dây led bị dãn quá mức ảnh hưởng tới mạch dẫn điện. Điều này làm cho dây Led có thể đứt ngay lập tức hoặc giảm độ bền của dây rất nhiều. Nên khi sử dụng chú ý không được kéo quá căng dây LED khi thi công.

3. Sử dụng đinh để cố định Đèn LED Dây

Sử dụng đinh, vít để cố định LED dây là 1 giải pháp rất hữu hiệu nhưng bạn cần chú ý nếu sử dụng đinh xuyên qua main LED thì sẽ bị hỏng main và có thể dẫn đến dò điện, chập cháy. 

Khi thi công bạn lưu ý đóng đinh vào điểm cắt (có in hình cái kéo) phân chia Đèn LED Dây thành từng mét.

4. Tránh nước khi sử dụng LED Dây

Dây Đèn LED 220V có lớp silicon có thể chịu nước nhưng 2 đầu dây có thể bị nước mưa vào vì thân dây rỗng (giúp tản nhiệt) nên khi sử dụng cần dùng băng dính quấn chặt để tránh nước vào bên trong dây led. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy dây LED ngoài trời

5. Cắt dây đèn led

Cách mỗi mét của dây đèn led trang trí đều có các điểm cắt. Chúng ta chỉ có thể cắt tại các điểm này, nếu cắt giữa main thì chắc chắn bạn sẽ bị cháy cả dây đèn LED đó.

Cách cắt dây led
Hình ảnh minh họa cách cắt dây LED

6. Sử dụng dây điện nguồn

Mỗi mét đèn LED dây đôi của chúng tôi thường có công suất lên đến 9w nên khi tính dây điện nguồn nên sử dụng loại đủ công suất tránh thiếu điện cấp cho đèn LED dây.

7. Cách nối đèn LED dây

Cách đấu nối đèn LED dây gồm có 2 cách. Thứ nhất đó là dùng giắc nối, thứ hai là dùng mối hàn.

- Dùng giắc nối:

Sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho giắc nối đèn LED dây đó là giắc nối hình chữ nhật và giắc nối tròn.

+ Dù việc sử dụng giắc nối tròn hay hình chữ nhật thì yêu cầu cơ bản vẫn là xác định được đúng đầu âm và đầu dương của giắc cắm và đèn LED dây.

+ Tiến hành đấu nối cực âm đèn LED dây với cực âm của giắc cắm. Đầu dương của đèn LED cắm với đầu dương của giắc cắm.

Với 02 bước trên bạn đã hoàn thành việc đấu nối đèn LED dây bằng giắc cắm.

- Hàn mối nối

Tiến hành đấu nối đèn LED bằng mối hàn cũng không có gì khác biệt nhiều so với giắc cắm.

+ Nếu như nối đèn LED dây bằng giắc cắm bạn cần chuẩn bị giắc cắm thì nối đèn LED bằng hàn mối thì bạn cần chuẩn bị một sợi dây thiếc để tiến hành đấu nối.

+ Xác định cực âm – dương của đèn LED dây và tiến hành hàn mối.

Kể từ đây cách lắp đặt đèn LED dây sẽ không còn là vấn đề gây khó dễ cho người sử dụng nữa. Chúng ta có thể tự tin sáng tạo, thiết kế không gian chiếu sáng của mình bằng đèn LED dây. Và nếu bạn đang tự hỏi mua đèn LED ở đâu  thì đừng quên liên hệ công ty Vinalight - đơn vị số 1 chuyên cung cấp các loại đèn LED dây, đèn trang trí… 

Tags: news_đèn_led_dây Đèn Led dây Đèn Led dây 220V Đèn Led dây trong nhà
Bạn đang xem: Cách sử dụng đèn LED dây 220V đảm bảo an toàn, hiệu quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon

Giỏ hàng