Danh mục sản phẩm
Thietbidien.vn

Loại đèn LED tốt nhất để chống cận thị hiện nay

vinalight Wednesday, 24 November, 2021

Hiện nay, tật cận thị đang là vấn đề đáng lo ngại với các vị phụ huynh và nhà trường khi mà tỉ lệ học sinh bị cận thị ngày càng gia tăng. Hãy cùng Vinalight tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết hôm nay để trang bị ngay cho con em mình một chiếc đèn học chống cận phù hợp nhé!

Nguyên nhân của tật cận thị đa số là do không cung cấp đủ ánh sáng hoặc sử dụng ánh sáng không phù hợp trong quá trình học tập. Vì vậy mà sự ra đời của đèn học chống cận được xem như một giải pháp hiệu quả trong việc phòng chống tật cận thị. Tuy nhiên không phải loại đèn chống cận nào cũng có tác dụng chống cận giống nhau.

Hiện tại trên thị trường đang phổ biến 3 loại đèn dùng để chiếu sáng sau:

1. Đèn sợi đốt

Đèn sợi đốt ra đời cách đây hơn 150 năm, dùng dòng điện chạy qua sợi đốt để sợi đốt nóng lên, phát ra ánh sáng. Trên 90% năng lượng điện tiêu thụ là để đốt nóng, phần thực sự biến đổi thành ánh sáng nhìn thấy chưa đầy 5%.

Do vậy người sử dụng luôn có cảm giác mỏi và nhức mắt. Nhưng ưu điểm của nó là phát ánh sáng liên tục nên không hại cho mắt.

2. Đèn huỳnh quang (bóng tuýp)

Đèn huỳnh quang có hiệu suất tỏa sáng lớn hơn nhiều, làm việc theo nguyên lý phóng điện trong chất khí có hơi thủy ngân, phát ra tia tử ngoại. Tia này đập vào chất huỳnh quang ở bên trong thành ống, kích thích các nguyên tử phát ra ánh sáng.

Đèn huỳnh quang vẫn còn những hạn chế như: Diện tích tỏa sáng lớn, không tiện cho việc dùng ánh sáng tập trung, tắt bật nhiều lần thì nhanh hỏng. Đèn huỳnh quang có hơi thủy ngân nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng.

Đặc biệt là đèn huỳnh quang phát ra ánh sáng không liên tục (vì nó chớp tắt quá nhanh nên mắt thường không nhìn thấy) nên không tốt cho mắt đặc biệt là khi nhìn lâu và tập trung nhất là khi đã bị cận thì không nên đọc sách dưới ánh đèn huỳnh quang.

3. Đèn LED

Con người luôn cố gắng tìm mọi cách để giúp cuộc sống hoàn thiện hơn nên bạn thấy rõ ràng là 3 loại đèn trên không đáp ứng được mọi nhu cầu vì vậy tính tất yếu là sẽ có một loại đèn thứ 4 ra đời và nó tên là đèn LED với rất nhiều ưu điểm mà mình sẽ trình bày trong phần sau đây

Đèn LED - Loại đèn tốt nhất để chống cận thị hiện nay

Đèn bàn LED có ánh sáng liên tục, không nhấp nháy giúp cho mắt ổn định, không phải điều tiết. Vì thế, giúp cho bé học tập trong thời gian dài mà không có cảm giác mỏi và nhức mắt.

Với công nghệ Led tản sáng giúp cho ánh sáng tỏa đều sẽ không bị chói lóa mắt. Với chỉ số màu cao, đèn bàn led giúp nhận biết hình ảnh, màu sắc rõ ràng.

Đèn bàn LED có chức năng điều chỉnh độ sáng bằng cảm ứng đảm bảo được độ sáng trong các trường hợp khác nhau.

Đèn được nhà sản xuất thiết kế thông minh với các khớp xoay linh hoạt, dễ điều chỉnh cho mọi không gian học tập.

Thân thiện với môi trường. Không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, không chứa thủy ngân và những chất có hại…, không gây ô nhiễm môi trường.


Đèn bàn học LED cảm ứng RD-RL-23 Rạng Đông

Một số tiêu chí mà bạn cần bạn cần quan tâm khi chọn mua đèn để bàn LED:

- Ánh sáng liên tục giúp cho mắt ít phải điều tiết.

- Ánh sáng có chỉ số hoàn màu cao (Càng lớn càng tốt, thông thường nên chọn loại có CRI > 90) giúp nhận biết màu sắc chính xác.

- Nguồn sáng phân bố đều trên mặt bàn làm việc.

- Không chói lóa giúp cho mắt ổn định trong thời gian dài.

- Có thể điều chỉnh độ sáng giúp đảm bảo cho các điều kiện làm việc khác nhau.

- Một điều nữa là thương hiệu mà bạn định mua, địa chỉ mà bạn định mua cũng rất quan trọng.

 Với những gợi ý trên đây, hi vọng bạn đã có thể chọn cho mình một sản phẩm đèn bàn học chống cận nào tốt phù hợp với điều kiện kinh tế và với sở thích của bản thân.

Tags: news_đèn_bàn_led_chống_cận Đèn bàn Đèn học
Bạn đang xem: Loại đèn LED tốt nhất để chống cận thị hiện nay
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon

Giỏ hàng